Nước rau cải dầu khắc phục chứng lo âu do rối loạn thần kinh thực vật

NƯỚC RAU CẢI DẦU CHỨA VITAMIN VÀ CANXI PHONG PHÚ, CÓ THỂ KHẮC PHỤC ÁP LỰC VÀ SỰ LO LẮNG BẤT AN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ.

Gần đây, nước rau cải xanh làm bằng cải dầu đã trở thành loại thực phẩm tăng cường sức khỏe rất hữu hiệu, được mọi người chú ý. Từ thời Giang Hộ đã bắt đầu trồng cải dầu. Hiện nay 4 mùa trong năm đều có. Mùa rộ nhất là cuối đông đầu xuân, qua vài lần sương muối vùi dập càng trở nên xanh tươi. Nó còn có tên rau mùa đông, rau tuyết, rau lưu ly.

Cải dầu có tính chịu lạnh cao từ thời kỳ đầu Minh Trị bắt đầu trồng rộng rãi lan khắp mọi nơi ở Nhật Bản.

Là loại rau xanh mùa đông cải dầu có tác dụng làm ấp người. Trong cuốn sách “Dinh dưỡng đại toàn” nổi tiếng thời Giang Hộ đã viết: “Rau cải dầu có tác dụng khử độc, thuần khí, tiêu hóa, nhuận trường, thông khí”. Ngoài ra còn có thể dùng cải dầu để loại bỏ cặn bã tích tụ trong cơ thể.

Cải dầu được coi là sản phẩm thay thế cải bó xôi, nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng thì thành phần dinh dưỡng cải dầu cao hơn nhiều. Đặc biệt cần nói tới là trong cải dầu không có chất chát như cải bó xôi, cũng không có axit oxalic có hại cho sức khỏe.

Cải dầu không cần nấu, ăn sống càng hấp thu được nhiều dinh dưỡng. Những người có tố chất nhạy cảm cũng có thể yên tâm ăn. Đó cũng là điểm ưu việt của nó so với các loại rau khác.

Ngoài ra trong cải dầu chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E. Nguyên tố chống ung thư phong phú. Vitamin C không chịu được nhiệt nhưng do cải dầu có thể ăn sống, không cần nấu, cho nên sự hao tổn về vitamin được giảm đến mức thấp nhất.cai-dau-chua-than-kinh

Cải dầu chứa nhiều Canxi giúp khắc phục chứng rối loạn thần kinh thực vật

Chắc nhiều người không biết trong cải dầu còn chứa canxi phong phú. Hàm lượng canxi trong cải dầu gấp 6 lần cải bó xôi, rất có hiệu quả đối với điều trị chứng loãng xương, can xi phòng ngừa các bệnh do thần kinh gây nên, một vấn đề nan giải của y học hiện đại, và khắc phục áp lực cùng sự lo lắng do chứng rối loạn thần kinh thực vật gây nên.

Để đề phòng tổn thất vitamin C, lại hấp thụ được vitamin A và vitamin E một cách hiệu quả, cách ăn lý tưởng là salad hoặc xài bằng dầu hay làm thành nước rau xanh. Trong điều kiện thiếu rau xanh ngày nay, rau cải xanh lại 4 mùa xanh tươi, giá cả cũng phải chăng, nếu biết tận dụng một cách có hiệu quả thì sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.cai-dau-chua-than-kinh.jpg
Nguyên liệu và cách làm nước cải dầu:

  • Cải dầu 1/2 nắm, táo (trái bom) tốt nhất là loại táo hồng ngọc nửa quả, chanh 1/2 quả, nước 200ml.
  • Cắt cải dầu thành khúc ngắn 3-4cm, táo bóc vỏ, bỏ hạt cắt thành miếng nhỏ dày 1cm. Chanh vắt lấy nước.
  • Cho nước vào cải dầu và táo đã cắt miếng, cho vào máy sinh tố xay khoảng 1 phút.
    Cho tiếp nước chanh vào đảo khoảng 10 giây.
  • Số lượng nước trên có thể cho vào 3-4 ly nhỏ, mỗi người một ly. Nếu làm cho một người uống thì giảm bớt vật liệu.
    – Người bị táo bón hoặc dạ dày tốt thì có thể uống trước bữa cơm sáng. Những người khác nên uống sau bữa cơm sáng. Chú ý: Nước làm xong phải uống ngay.
    Tham khảo thêm : Rượu tía tô điều chỉnh rối loạn thần kinh chức năng
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s